GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Thôn Phú Yên, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Email:  nhuhoc.gdhk@gmail.com

Điện thoại: 0962287787

 

1. Mô hình hoạt động: Trường THCS liên xã

2. Đội ngũ giáo viên: Phần lớn  giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó có 01 đ/c trình độ Thạc sĩ, 50 CB,GV,NV có trình độ Đại học; Các Tổ chuyên môn, Tổ hành chính đẩm bảo yêu cầu năng lực chuyên môn nghiệp vụ;  Giáo viên là những người có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục có chất lượng giáo dục tốt. 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực, phẩm chất tốt đẹp, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi Huyện, Tỉnh;  thi vào lớp 10 THPT

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục và dạy học với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với việc đổi mới Chương trình và Sách giáo khoa; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học linh hoạt bằng nhiều hình thức kết hợp: Vừa học tập trên lớp vừa giao nhiệm vụ HS tự học trải nghiệm thực tế.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức các Hoạt động Trải nghiệm theo chuyên đề từng tháng, Tổ chức các Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Toán, CLB Tiếng Anh cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) 
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch giáo dục nhà trường đúng theo các Văn bản Hướng dẫn của Cấp trên
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
-Thường xuyên có các hoạt động tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường THCS Phú Gia