HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ : 

                                  NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM

        Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, kế hoạch nhà trường năm học 2020-2021 và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

      Nhằm thực hiện tốt chương trình môn học, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy năng lực học sinh, chú trọng tích hợp lồng ghép liên môn trong dạy học Ngữ văn. Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế. Tìm hiểu rõ về hình tượng người lính trong thơ văn.

     Giáo dục lòng tự hào thế hệ cha ông– những người có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước từ đó có ý thức bảo vệ và giữ gìn đất nước, giữ gìn bảo tồn văn hóa truyền thống. Bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” .

          Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944  - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc Phòng toàn dân(22/12/1989-22/12/2020).Sáng nay 21/12/2020 trong tiết sinh hoạt dưới cờ ,được sự chỉ đạo của BGH -Tổ Xã Hộitrường THCS Phú Gia phối hợp với Liên đội đã  tổ chức thành công hoạt động TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ : NGƯỜI LÍNH TRONG MẮT EM.

      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ .Chúng tôi là chiến sĩ của nhạc sĩ Lưu Hà An do chi đội 9D trình bày . Tiết mục múa Cháu hát về đảo xa  của nhạc sĩ Trần Xuân Tiên do chi đội 8C thể hiện . Tiếp theo thay mặt cho toàn thể học sinh em Trần Kim Oanh lớp 7C đã trình bày bài viết đầy cảm xúc về những suy nghĩ, tấm lòng biết ơn sâu sắc  tới Thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cũng như trong thời bình, và lời hứa quyết tâm rèn luyện phấn đấu nối tiếp truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ.

      Ban tổ chức đã phối hợp với công đoàn nhà trường tặng quà các thầy giáo Trần Văn Sơn, Trần Văn Thành và Thầy Phan văn Mạnh. Các thầy đã từng có thời gian tham gia quân ngũ, rồi trở về công tác trong nghành Giáo dục. Ở mặt trận nào các thầy vẫn luôn giữ vững phẩm chất “Anh bộ đội cụ Hồ” nêu cao tinh thần trách nhiệm. Họ là những chiến sĩ tiêu biểu trên mặt trận văn hóa. Thầy giáo Phan Văn Mạnh đã gửi tới chương trình ca khúc Trường Sơn Đông,Trường Sơn Tây rất hay.

       Điểm nhấn của chương trình là phần thi trả lời nhanh các câu hỏi về ngày thành lập QĐ NDVN và hình ảnh người lính trong thơ ca. Các em học sinh hào hứng , sôi nổi tham gia và trả lời rất chính xác.

        Cuối chương trình là phần trao giải cuộc thi vẽ tranh về đề tài người lính .Sau hơn 1 tuần phát động cuộc thi đã có 21/22 chi đội tham gia nhiệt tình với chất lượng tốt. Các em đã phát huy được những ý tưởng, sáng tạo, năng khiếu của bản thân và tinh thần đoàn kết tập thể. Những bức tranh vẽ có chủ đề ,phối màu đẹp. Kết quả Giải nhất thuộc về Chi đội 9D,9E,7C,Giải nhì: Chi đội : 8A,8E,6C,7D,Giải ba: Chi đội 9C, 8C,7B,Giải KK: 9B,8D,6D,6G,7C.

      Tiết hoạt động TN kết thúc đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi Thầy Cô và các em học sinh.Chúng ta yêu quê hương hơn, tự hào, trân trọng và kiêu hãnh hơn bởi “ Trong từng nắm đất có một phần máu thịt” của biết bao thế hệ cha anh đã chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do dân tộc. Các anh đã ngã xuống để cho hôm nay lớp lớp thế hệ muôn đời sau được đứng lên trong sự tự tin niềm kiêu hãnh và ngẩng cao đầu nói với năm châu “ Mảnh đất diệu kỳ quê hương tôi đó...”.

  Sau  đây là một số hình ảnh của hoạt động:  

                                                Tiết mục văn nghệ "Chúng tôi là chiến sĩ" của chi đội 9D

                       Trao quà cho những thầy giáo là "Anh bộ đội Cụ Hồ"

    Tiết mục "Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây" của thầy giáo Phan Văn Mạnh

                                     Trao thưởng cho các tác phẩm đạt giải

 Kim Dung