TRƯỜNG THCS PHÚ GIA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO THÁNG 12 VỚI CHỦ ĐỀ : “ VẺ ĐẸP ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ ”.
Năm 1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam, đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ đó đến nay quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm nhưng vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc. Từ ngày 22-12 năm 1944 đến nay quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi.
Sôi nổi các hoạt động chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng Toàn dân. Được sự đồng ý của BGH ,sáng nay 16/12/2019 trong tiết sinh hoạt dưới cờ - Tổ Xã hội trường THCS PHÚ GIA đã tiến hành tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề : “ VẺ ĐẸP ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ ”.
Mở đầu là chương trình Văn nghệ chào mừng với các tiết mục múa : Anh ở Đảo xa (chi đội 7C), múa Tiếng đàn Ta Lư (chi đội 9E).
Tiết mục múa: Anh ở Đảo xa (chi đội 7C)
Tiết mục múa: Tiếng đàn Ta Lư (chi đội 9E).
Sau phần Văn nghệ là phần đọc diễn cảm bài thơ “ Bộ đội cụ Hồ” của em Kim Oanh ( chi đội 6C). Bài tham luận trình bày cảm nhận về hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của em Hồng Nhung (chi đội 9G) và em Khánh Ly (chi đội 8E). Các em đã có những cảm nhận thật hay và xúc động , gửi lòng biết ơn sâu sắc đến các anh bộ đội và hứa sẽ cùng nhau ra sức học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước.
Trong chương trình hoạt động ,các em tỏ ra rất hào hứng, sôi nổi với phần thi 10 câu hỏi nhanh về kiến thức Văn học và Lịch sử gắn với chủ đề ngày thành lập QĐNDVN và hình ảnh Người lính trong các tác phẩm Văn học ở chương trình THCS. Các em đã thể hiện được sự am hiểu về kiến thức của mình.
Sau 5 ngày phát động Cuộc thi vẽ tranh về chủ đề Anh Bộ đội , cũng trong sáng hôm nay Tổ XH đã tiến hành công bố kết quả cuộc thi và tổ chức triển lãm tranh . Cuộc thi đã thu hút đông đảo các chi đội tham gia . Các em đã thể hiện được năng khiếu hội họa và có những bức tranh rất đẹp. Giải Nhất chi đội 7E với bức tranh “Vì Nhân dân quên mình”.Giải Nhì chi đội 9E với bức tranh “Đầu súng trăng treo”. Chi đội 9D với bức tranh “Giữ vững chủ quyền biển đảo” và chi đội 7C với bức tranh “Trên thao trường”. Các chi đội 8E, 8D,6B, 9C,7B, 8A, 6A đạt giải ba và các chi đội 9G, 6E,7G, 7A, 8C,9A, 9B đạt giải khuyến khích . Có 4 chi đội đã không đạt giải vì không đạt yêu cầu về hình thức và chất lượng.
Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo về chủ đề : “ VẺ ĐẸP ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ ” đã giúp các em nhớ lại một thời lịch sử hào hùng của dân tộc và góp phần giáo dục các em học sinh truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”.
Một số hình ảnh của hoạt động
Giải Nhất chi đội 7E với bức tranh “Vì Nhân dân quên mình”
Giải Nhì chi đội 9E với bức tranh “Đầu súng trăng treo” và chi đội 7C với bức tranh “Trên thao trường”
Giải Ba chi đội 8D với bức tranh “Anh bộ đội Cụ Hồ”
Các thầy, cô trong tổ Xã Hội trường THCS Phú Gia