Sáng nay 21/10/2019  lễ chào cờ tại trường THCS Phú gia diễn ra rất trang trọng. Phần lễ được tổ chức ngắn gọn,súc tích. Sau phần lễ , phần đánh giá ,nhận xét về nề nếp kỉ luật,hoạt động của nhà trường trong tuần qua. Liên đội đã lồng ghép hai  hoạt động :  GIỚI THIỆU SÁCH và GIỚI THIỆU VỀ DI TÍCH LỊCH SỬ Ở ĐỊA PHƯƠNG.

      Đây là một hoạt động bổ ích nằm  trong chuỗi các hoạt động TRẢI  NGHIỆM SÁNG TẠO của Tổ Xã Hội trường  THCS Phú Gia xây dựng kế hoạch trong năm học 2019-2020.

     Bài giới thiệu của em Đặng Hoàng Hương Giang (Chi đội 9E) về cuốn sách

“ HỌC KĨ NĂNG NÓI ” của tác giả LIU YONG –NXB Kim Đồng  là một cuốn cẩm nang Kĩ năng vàng cho học sinh Trung học. Cuốn sách đã giúp các em hiểu: Nói chuyện là để giao tiếp và giao lưu. Thế nhưng để nói chuyện hay thì lại không phải là một chuyện dễ dàng. Tác giả đã dùng những câu chuyện sinh động và phương pháp thực dụng để giúp các em bồi dưỡng năng lực nói chuyện, nâng cao trình độ nói chuyện và diễn thuyết. Lựa chọn các kĩ năng nói chuyện khác nhau trong từng tình huống ,từ đó mà biết cách “ nói chuyện ” để lời nói của các em tràn đầy sự cuốn hút

     Trong hoạt động dạy học gắn với di sản văn hóa , di tích lịch sử địa phương  trong nhà trường. Là sự Tích hợp liên môn giữa kĩ năng làm bài văn Thuyết minh và chương trình Lịch sử địa phương , em Nguyễn Hồng Nhung (chi đội 9G) đã giới thiệu về đền Phúc Ấm . Ngôi đền được xây dựng tại làng Phúc Ấm xã Hương Long huyện Hương Khê vào đầu thế kỉ XIX để thờ Đức “ Đô đô thống chế Đại tướng quân,tổng quản Ngọc Khê Hầu” . Người là vị tướng đến trấn ải biên cương Việt – Lào, có công khai phá xây dựng và bảo vệ làng Phúc Ấm nên được nhân dân tôn làm Thành Hoàng. Đây là một hoạt động trải nghiệm “ Học tập qua di sản”có ý nghĩa lý luận, thực tiễn hết sức to lớn, giúp học sinh hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển , những truyền thống tốt đẹp của quê hương,ý thức về trách nhiệm và bổn phận của mình để góp phần xây dựng quê hương. Như nhà văn Ê-ren-bua từng nói : “ Lòng yêu nhà,yêu làng xóm,yêu miền quê  trở nên lòng yêu Tổ Quốc”.

   Tiết chào cờ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi học sinh. Với những hoạt động thiết thực bổ ích này đã khơi dậy sự năng động, sáng tạo, lan tỏa những thông điệp mang tính giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo sự khởi đầu đầy năng lượng ,hứng thú cho một tuần học hiệu quả của Nhà trường.