Trường THCS Phú Gia tổ chức thành công Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2021-2022

Thực hiện Chỉ thị 800/CT-BGDĐT, ngày 24/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19, Quyết định số 2840/QĐ-UBND, ngày 10/8/2021 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Kế hoạch số 1581/KH- SGDĐT, ngày 20/8/2021 của Giám đốc Sở GDĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Văn bản số 1692/SGDĐT- GDPT, ngày 06/9/2021 của Sở GDĐT về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học cơ sở năm học 2021-2022;  Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 16/4/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 01/9/2021 của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Kế hoạch số 126/Kh-UBND ngày 14 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện về tổ chức dạy học trong tình hình mới; Văn bản số 635/PGDĐT ngày 09/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đạo tào về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục THCS, năm học 2021-2022.Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê, chi bộ, BGH nhà trường, chiều ngày16/10/2021 trường THCS Phú Gia  đã long trọng tổ chức Hội nghị Viên chức  và người lao động năm học 2021-2022.

          Hội nghị viên chức đầu năm học bao giờ cũng có ý nghĩa quan trọng của cả một năm học. Trước bước ngoặt lớn của đất nước đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, yêu cầu về chất lượng con người ngày càng đòi hỏi cấp bách, sự mong đợi của địa phương và nhân dân xã nhà vào sự lớn mạnh của tập thể nhà trường ngày càng cao.

Với tầm quan trọng của Hội nghị, toàn thể các đồng chí CBGV-NV trong nhà trường đã thể hiện sự nghiêm túc, tập trung cao độ trong suốt quá trình diễn ra chương trình hội nghị.

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 04 đồng chí là:

Đồng chí Phạm Như Học (Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng); đồng chí Cao Thị Như Vân (Phó BTCB - Phó Hiệu trưởng); đồng chí Đặng Thị Thu Nga (Phó Hiệu trưởng); đồng chí Lê Minh Khôi chủ tịch công đoàn.

Đoàn Chủ trì cũng đã giới thiệu đồng chí Lê Hải Yến (Tổ trưởng tổ xã hội); đồng chí Phạm Thị Kim Dung ( giáo viên) đồng chí Đoàn Đăng Hoài ( Tổ phó tổ xã hội) làm thư ký Hội nghị.

            Đồng chí Đăng Thị Thu Nga thay mặt Đoàn Chủ tịch đã trình bày báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và những thành tích đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua: Trường đạt KĐCL cấp độ 2; trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; có 01 đồng chí được bộ GD - ĐT tặng bằng khen; 01 đồng chí được CT UBND tỉnh tặng bằng khen; 06 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở; 43 đồng chí đạt LĐTT; 05 GV giỏi huyện cấp THCS; hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn. Đặc biệt là chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn và tỉ lệ học sinh giỏi được nâng lên rõ rệt: 10 em đạt giải cấp tỉnh, 85 em đạt học sinh giỏi huyện; Cuộc thi tìm hiểu 90 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnhHà Tĩnh có 01 Đ/c đạt giải Nhì, 01 giáo viên đạt giải KK cấp Huyện.

           Đồng chí Cao Thị Như Vân - Phó BTCB - Phó Hiệu trưởng trình bày Dự thảo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với phương hướng chung: Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển Năng lực, phẩm chất của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khoẻ và hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

   Tại Hội nghị đồng chí Lê Minh Khôi thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021 . Phát động phong trào thi dua năm học 2021-2022 và tổ chức ký cam kết.

Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo của đồng chí Lê Thị Hoài Thanh về công tác Ban thanh tra nhân dân; báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Thùy (Kế toán) về công tác thu, chi tài chính, phúc lợi của cơ quan và thông qua quy chê chi tiêu nội bộ; 

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Nhiều tham luận thể hiện được tinh thần của Hội nghị là chia sẻ kinh nghiệm, những việc làm cụ thể để nâng cao kết quả giáo dục cũng như công tác quản lý. Đặc biệt như Tham luận của Đ/c Tổ trưởng tổ Tự nhiên: Giải pháp để triển khai dạy học phát triển năng lực, triển khai chương trình GDPT 2018 hiệu quả cho HS lớp 6; Ứng dụng CNTT trong việc xây dựng hồ sơ tổ chuyên môn; Tham luận của Đ/c Lê Thị Thanh Bình tổ Tự nhiên: “Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng lớp 9 thi lên lớp 10 – THPT”; Tham luận của Đ/c Đoàn Đăng Hoài về Công tác GVCN lớp bám sát, nội dung: “duy trì sỹ số học sinh, vận động học sinh có nguy bỏ học trở lại trường, ổn định nề nếp học tập”; Tham luận của Đ/c Nguyễn Thị Tình về Việc đưa nội dung Đọc sách vào Hoạt động học tập thường xuyên của HS”; Tham luận của Đ/c Lê Thị Ánh Tuyết về: “Đổi mới phương pháp dạy học môn Ngữ Văn lớp 6”; và nhiều ý kiến có ý nghĩa thiết thực xây dựng cho hệ thống văn bản mà Hội nghị đã thông qua.

Hội nghị cũng đã Bầu ra Ban TTND gồm 5 đồng chí đại diện cho các tổ chức trong nhà trường với số phiếu đồng thuận cao.

Hội nghi rất vinh dự được đón tiếp Đ/c Trần Thị Bích Soa, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Đ/c Hoàng Thị Thu Thủy UVBTV Liên đoàn Lao động huyện; Đ/c Phan Đình Trọng đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phú Gia; Các đại biểu đều ghi nhận những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm học 2020-2021 và Chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần lưu ý để từng bước nâng cao vị thế của Trường THCS Phú Gia về chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, đặc biệt kết quả tuyển sinh vào THPT.

Sau một thời gian làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc.  Đến nay có thể nói Hội nghị CB,CC,VC năm học 2021-2022 của trường THCS Phú Gia  đã thành công tốt đẹp.

          Trong hội nghị này, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế yếu kém trong năm học qua. Đồng thời thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho năm học 2021-2022.

          Để thực hiện tốt nghị quyết của hội nghị, toàn thể các đồng chí CBGV-NV và người lao động hãy phát huy hết tinh thần trách nhiệm của mình, gương mẫu đi đầu, đoàn kết thống nhất cao phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.

Một số hình ảnh cụ thể:

 

Đồng chí Cao Thị Như Vân đã trình bày báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; Phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022

Đồng chí Trần Đình Hùng phát biểu Tham luận: Giải pháp để triển khai dạy học phát triển năng lực, triển khai chương trình GDPT 2018 hiệu quả cho HS lớp 6

Đ/c Đoàn Đăng Hoài:Tham luận về duy trì sỹ số học sinh, vận động học sinh có nguy có bỏ học trở lại trường

 

Đồng chí Phạm Như Học đã thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường

 

Đ/c Nguyễn Thị Tình: Tham luận về Việc đưa nội dung Đọc sách vào Hoạt động học tập thường xuyên của HS

Trần Thị Bích Soa  chuyên viên Phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

Đ/c Hoàng Thị Thu Thủy UVBTV Liên đoàn Lao động huyện phát biểu chỉ đạo

 

Đ/c Phan Đình Trọng, Hoàng Thị Thu Thủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, trao Bằng công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng được tổ chức thường niên nhằm  góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022.

 

Bài và Ảnh: Đoàn Đăng Hoài