TRƯỜNG THCS  PHÚ GIA  SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20-11

     Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019 trường THCS Phú Gia sôi nổi  tổ chức các chuỗi hoạt động  Giáo dục rất  ý nghĩa và bổ ích, nhằm tri ân các Thầy Cô giáo.

    Hoạt động đầu tiên thu hút được sự tham gia đông đảo của giáo viên và học sinh là phong trào thao giảng. Với những  tiết học được giáo viên - học sinh chuẩn bị chu đáo, cẩn thận từ việc lựa chọn phương pháp , hình thức  dạy học phù hợp  đến việc khai thác kiến thức , phát huy năng lực của học sinh. Tạo hứng thú học tập cho các em. Các giờ thao giảng diễn ra rất sinh động , có chất lượng.

                                    Một tiết thao giảng môn ngữ văn ở lớp 9

     Tiếp tục hoạt động  “ Giới thiệu sách hay đến tay bạn đọc” . Trong tiết chào cờ đầu tuần sáng ngày 18/11/2019 em Nguyễn Thị Anh (chi đội 9E) đã giới thiệu cho toàn trường cuốn “ Những người Thầy”  của  tác giả Nguyễn Hải . Cuốn sách đã giúp người đọc  hiểu rõ về những người Thầy tận tâm với nghề giáo từ thời Cựu học cho đến thời Tân học . Qua đó giáo dục học sinh luôn giữ gìn và phát  huy truyền thống  “Tôn Sư Trọng Đạo”.

                Mặc dù lần đầu tiên tổ chức , nhưng cuộc thi  Vở Sạch ,Chữ Đẹp  do tổ Xã Hội thực hiện đã được đông đảo học sinh toàn trường  hưởng ứng, tham gia nhiệt tình . Ban Tổ chức  đã phân theo Khối  để chấm ,chọn ra những bộ sạch, đẹp, ghi chép đầy đủ cẩn thận .Trao giải Nhất cho em Nguyễn Trần Mai Ngân lớp 6C  và em Trần Thị Khánh Linh lớp 9G. Giải  Nhì cho em Đậu Thị Thảo lớp 9G, Lê Khánh Ly  lớp 8E ,Trần Thị Bảo Trâm  lớp 7G , Lê Thị Nguyệt Ánh  lớp 7G . Giải ba  thuộc về các em Cù Thị Ngọc Ánh - 6C ,Hồ Thị Huyền Linh - 7A ,Trương Thị Uyển Nhi  - 7B , Nguyễn Diệu Huyền - 8C ,Lê Nữ Ái Vy - 8D ,Trần Linh Chi - 8D và các giải khuyến khích  sau đó tổ chức triển lãm cho học sinh toàn trường  xem và học tập.  Hoạt động thiết thực này góp phần giáo dục học sinh ý thức ghi chép bài đầy đủ và giữ gìn vở sạch,chữ đẹp .

                 Song song với các hoạt động giảng dạy học tập  là hoạt động  thi Văn Nghệ chào mừng  20/11. Các chi đội đã trình diễn những điệu múa, bài hát, điệu nhảy sôi động. Các em đã chuẩn bị chu đáo từ khâu trang phục biểu diễn, lựa chọn tiết mục phù hợp để thể hiện năng khiếu của bản thân, dâng lên Thầy Cô lời ca, tiếng hát bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.  Kết quả giải nhất  thuộc về chi đội 9E, giải nhì  thuộc  chi đội 9G,6C, giải ba thuộc các chi đội 8B,8C,7B. BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho  các tiết mục còn lại.

     Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường  tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức , góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Tuần lễ  “ Tri ân Thầy Cô”  được giáo viên và học sinh Trường THCS Phú Gia  hưởng ứng nhiệt tình, đem lại những  hiệu quả  thiết thực , cụ thể  và  rất bổ ích .