Năm thứ ba dạy học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, thầy và trò Trường THCS Phú Gia luôn chủ động thích ứng với diễn biến dịch tại địa phương. 

Dạy và Học thời Covid-19

Năm thứ ba dạy học trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, thầy và trò Trường THCS Phú Gia luôn chủ động thích ứng với diễn biến dịch tại địa phương. 

Với phương châm: thích ứng, linh hoạt, sáng tạo, giữ vững chất lượng giáo dục, nhà trường luôn chủ động mọi kế hoạch giáo dục. Hoạt động chuyên môn của nhà trường luôn có được sự đồng thuận, vào cuộc của CB,GV,NV; sự chia sẻ, đồng hành của Phụ huynh học sinh. Dù thay đổi kế hoạch thường xuyên giữa Onl và Off có lúc trong tuần chuyển đổi liên tục hình thưc dạy học do các lớp phát sinh nhiều học sinh F0, F1...Nhiều giáo viên là F0 ít triệu chứng, giáo viên là F1 vì cách ly cùng người thân nhưng vẫn luôn cố gắng, nỗ lực lên lớp trực tuyến, giảm bớt gánh nặng dạy thay cho đồng nghiệp; Các tiết học vẫn diễn ra một cách suôn sẻ: Có lớp học chỉ có giáo viên không có học sinh, có lớp học chỉ có học sinh mà không có giáo viên, Cô trò, thầy trò tương tác với nhau qua màn hình máy tính; các phần mềm dạy học, tương tác được phát huy hiệu quả: Zoom, Meet, Azota, Olm...Giáo viên đứng lớp giờ đây không chỉ cần vững chuyên môn mà còn biết khai thác, sử sụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học...

Không chỉ trong dạy học chính khóa, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm cũng được nhà trường, Liên đội thường xuyên tổ chức bằng nhiều hình thức: Các cuộc thi tìm hiểu ATGT, thi tìm hiểu về TNTT, đuối nước...diễn ra linh hoạt bằng các trò chơi như Hái hoa dân chủ, trả lời câu hỏi trăc nghiệm, làm bài thi...; Hoạt động giới thiệu sách, giới thiệu Di tích lịch sử của địa phương, hoạt động Trải nghiệm có thể tiến hành trên lớp hoặc giáo viên hướng dẫn học sinh tự trải nghiệm và dựng thành Video trải nghiệm của bản thân...

Để giãn cách giữa các lớp học, học sinh không còn ra chơi đùa nghịch nơi sân trường mà Thư viện được xây dựng tại tận lớp học, các em có cơ hội đọc và trao đổi sách giữa các lớp, nguồn tư liệu dồi dào, bổ ích cũng đã góp phần giảm bớt sự nhàm chán, tẻ nhạt, cuồng chân của các em.

Năm học 2021-2022 sắp kết thúc, nắng đã vàng ươm trên sân trường nhưng tinh thần Dạy và học của Thầy trò Trường THCS Phú Gia vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh!

Trân trọng và tự hào, Trường THCS Phú Gia!

Một số hình ảnh đẹp và đáng quý về những hoạt động của nhà trường:

Cô giáo Lê Thị Thu Hiền bị F0 vẫn miệt mài lên lớp trực tuyến.

Lớp 9E vẫn rất nghiêm túc học tập dù GV phải cách ly ở nhà, dạy học qua Zoom

Cô giáo Phạm Thị Thanh Huyền vừa khỏi Covid-19 đến trường dạy thì HS đã phải học trực tuyến, cô trò tương tác qua Zoom vậy.

Bất cứ nơi đâu, miễn là đường truyền ổn định đều là nơi Cô trò có thể tương tác onl

GV đã tận dụng tối đa các thiết bị dạy học khi phải dạy trực tuyến

GV đã tận dụng tối đa các thiết bị dạy học khi phải dạy trực tuyến

Tương tác chữa bài cho HS ôn luyện đề

Tương tác chữa bài cho HS ôn luyện

Sản phẩm của HS trong hoạt động TNHN

Sản phẩm của HS trong hoạt động TNHN.

Hoạt động Thư viện

 

Sân trường đầy nắng.

                                                                    Tin và bài: BGH trường THCS Phú Gia