Học sinh Trường THCS Phú Gia, nhặt được của rơi, tìm người trả lại!

       

 Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước. Hai em Trần Thị Hà Phương và Trần Hoàng Anh Đức, là học sinh lớp 9G, Trường THCS Phú Gia là những tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

          Vào lúc 6h35 ngày 06/4/2022, Hai em Hà Phương và Anh Đức trên đường đến trường nhặt được 01 ví màu xanh bên trong có: 760.000 đồng, 03 thẻ ngân hàng, 01 thẻ căn cước công dân mang tên Ngô Thị Hoài Thương và 01 chiếc nhẫn màu vàng. Sau khi nhặt được 02 em học sinh đã mang lên Công an xã Phú Gia giao nộp để trả lại cho người bị mất. Sau khi tiếp nhận  chiếc ví nhặt được, lực lượng công an xã đã xác minh người bị mất là chị Ngô Thị Hoài Thương, sinh năm 1989, trú tại thôn Phú Yên, xã Phú Gia và đã tiến hành trao trả lại tài sản cho chị Thương.

             Được biết Em Trần Thị Hà Phương và em Trần Hoàng Anh Đức là hai học sinh ngoan chăm và đạt nhiều thành tích trong học tập. Cả hai là những Học sinh giỏi của lớp, đặc biệt năm học 2021-2022, Em Đức là Học sinh giỏi Tỉnh môn Lịch sử; em Hà Phương là Học sinh giỏi huyện môn Ngữ văn và đạt giải trong cuộc thi Giới thiệu Sách do Phòng GD và ĐT tổ chức.

Đây là những tấm gương tiêu biểu về người tốt việc tốt cần được biểu dương, nhân rộng trong nhà trường và  xã hội hiện nay.

 

 

                                                                                                                   Tin bài và Hình ảnh: Đặng Thị Thu Nga-PHT